Phép chia đa thức

Nguyễn Phương Khánh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2017
87
15
11
20
Đắk Lắk
Last edited by a moderator:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
xác định hệ số a,b để: (x^3+ax^2+bx+2):(x+2) dư 8
chia (x+1) dư 5
Đặt $f(x)=x^3+ax^2+bx+2$
Vì $f(x)$ chia $x+2$ dư $8$ nên $f(-2)=8$
$\Rightarrow (-2)^3+a.(-2)^2+b.(-2)+2=8$
$\Rightarrow 2a-b=7$ (1)
Vì $f(x)$ chia $x+1$ dư $5$ nên $f(-1)=5$
$\Rightarrow (-1)^3+a.(-1)^2+b.(-1)+2=5$
$\Rightarrow a-b=4$ (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ pt: $\left\{\begin{matrix} 2a-b=7 \\ a-b=4 \end{matrix} \right.$
Giải hệ pt ta được: $a=3$; $b=-1$
Vậy...
 
Top Bottom