Toán 8 Phép chia đa thức cho đa thức

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Tìm X thuộc Z để giá trị của đa thức M = 3x^3 + 4x^2 - 7x + 5 chia hết cho giá trị của đa thức N = x - 3
[tex]M=(3x^2+13x+32).(x-3)+101[/tex]
để [tex]M\vdots N[/tex]
thì [tex]101\vdots x-3[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x-3 \epsilon U(101)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow ...[/tex]
 
Top Bottom