Toán 11 Phép biến hình

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Chị hướng dẫn em mấy câu này rồi em tự làm nhé

b.
Do [tex]\Delta '[/tex] là ảnh của [tex]\Delta[/tex] qua phép tịnh tiến [tex]T_{\overrightarrow{v}}[/tex] nên [tex]\Delta ' [/tex] song song hoặc trùng với [tex]\Delta[/tex]
Vì vậy [tex]\Delta '[/tex] có dạng $x+y+c=0$
Lấy điểm $A$ thuộc [tex]\Delta [/tex] tìm ảnh của $A$ qua [tex]T_{\overrightarrow{v}}[/tex] là $A'$ thay $A'$ vào [tex]\Delta '[/tex] => Tìm được công thức [tex]\Delta '[/tex]
c.
Lấy 2 điểm $A,C$ bất kì thuộc [tex]\Delta[/tex], sử dụng phép đối xứng tâm $B$ biến $A,C$ thành $A,C$ thành $A',C'$. Do [tex]\Delta '[/tex] là ảnh của [tex]\Delta [/tex] qua phép đối xứng tâm $B$ nên [tex]\Delta '[/tex] sẽ đi qua 2 điểm $A',C'$. => Tìm được [tex]\Delta '[/tex]
d.
Trục $Ox$ có phương trình $y=0$
Tọa độ giao điểm $A$ của [tex]\Delta[/tex] và $Ox$ là nghiệm của phương trình $x+y-2=y$
$=>A(2;0)$
Vì $A$ thuộc $Ox$ nên phép đối xứng trục $Ox$ sẽ biến thành chính nó $=>A'(2;0)$
Chọn $B(1;1)$ thuộc [tex]\Delta[/tex] qua phép đối xứng trục $Ox=>B'(1;-1)$
Do [tex]\Delta ' [/tex] là ảnh của [tex]\Delta [/tex] qua phép đối xứng trục $Ox$ khi đó [tex]\Delta ' [/tex] đi qua hai điểm $A',B'$. => Tìm được [tex]\Delta ' [/tex]
 

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
296
76
Ninh Bình
khanh thien
Chị hướng dẫn em mấy câu này rồi em tự làm nhé

b.
Do [tex]\Delta '[/tex] là ảnh của [tex]\Delta[/tex] qua phép tịnh tiến [tex]T_{\overrightarrow{v}}[/tex] nên [tex]\Delta ' [/tex] song song hoặc trùng với [tex]\Delta[/tex]
Vì vậy [tex]\Delta '[/tex] có dạng $x+y+c=0$
Lấy điểm $A$ thuộc [tex]\Delta [/tex] tìm ảnh của $A$ qua [tex]T_{\overrightarrow{v}}[/tex] là $A'$ thay $A'$ vào [tex]\Delta '[/tex] => Tìm được công thức [tex]\Delta '[/tex]
c.
Lấy 2 điểm $A,C$ bất kì thuộc [tex]\Delta[/tex], sử dụng phép đối xứng tâm $B$ biến $A,C$ thành $A,C$ thành $A',C'$. Do [tex]\Delta '[/tex] là ảnh của [tex]\Delta [/tex] qua phép đối xứng tâm $B$ nên [tex]\Delta '[/tex] sẽ đi qua 2 điểm $A',C'$. => Tìm được [tex]\Delta '[/tex]
d.
Trục $Ox$ có phương trình $y=0$
Tọa độ giao điểm $A$ của [tex]\Delta[/tex] và $Ox$ là nghiệm của phương trình $x+y-2=y$
$=>A(2;0)$
Vì $A$ thuộc $Ox$ nên phép đối xứng trục $Ox$ sẽ biến thành chính nó $=>A'(2;0)$
Chọn $B(1;1)$ thuộc [tex]\Delta[/tex] qua phép đối xứng trục $Ox=>B'(1;-1)$
Do [tex]\Delta ' [/tex] là ảnh của [tex]\Delta [/tex] qua phép đối xứng trục $Ox$ khi đó [tex]\Delta ' [/tex] đi qua hai điểm $A',B'$. => Tìm được [tex]\Delta ' [/tex]
241185395_4544635812260429_7349069159084571230_n.png 241886467_387255316311925_4043020680752144083_n.png 241468223_1276132896150041_367186084885277620_n.png
Anh xem giúp em xem em có làm đúng mấy câu này ko ạ ? đề bài là bài trên ạ
 
Top Bottom