phép biến hình

N

nhu_dau_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mp (Oxy) cho điểm A(3;0), B(0;3), C(0;-3).d là đường thẳng đi qua 2 điểm A và B
a/ Viết phương trình đường thẳng d' là ảnh của đường thẳng d qua phép tịnh tiến theo vectơ u với vectơ u = (2;-3)
b/ Viết phương trình đường tròn ảnh của đường tròn đường kính BC qua phép vị tự V( A;-2)
 
N

nguyenbahiep1

Trong mp (Oxy) cho điểm A(3;0), B(0;3), C(0;-3).d là đường thẳng đi qua 2 điểm A và B
a/ Viết phương trình đường thẳng d' là ảnh của đường thẳng d qua phép tịnh tiến theo vectơ u với vectơ u = (2;-3)

Giải

[laTEX](AB) = (d) : x+y-3 = 0 \\ \\ \T_{\vec{u}} ( d) = d' \Rightarrow (d') : x+y+m = 0 \\ \\ T_{\vec{u}} (A) = A'(5,-3) \in(d') \\ \\ \Rightarrow 5-3+m = 0 \Rightarrow m = -2 \\ \\ \Rightarrow (d') : x+y-2 = 0 [/laTEX]
 
Top Bottom