N
nhuyentrang109


1.Cho tam giác ABC.Vẽ bên ngoài các tam giác đều ABC’,BCA’,CAB’.chứng minh AA’=BB’=CC’
2.Cho tam giác ABC nhọn .Vẽ bên ngoài các tam giác đều AMB,ANC.Gọi E,F là trung điểm của BN và CM.chứng minh BN=CM và tam giác AEF đều.
3.Cho tam giác ABC.Dựng bên ngoài các tam giác vuông cân ABD và ACE vuông tại D và F.Gọi I là trung điểm BC.Chứng minh ID=IE và ID vuông IE.
4.Cho tam giác ABC có AB-3,AC=4,A=150 độ trên đường trung trực của BC lấy điểm D sao cho AD=5(D,A cùng phía đối với BC).Tính góc của tam giác DBC.
5.Cho 2 đường tròn (O,R) và (O’,R’) cùng đi qua điểm A.Tìm điểm B thuộc (O),C thuộc (o’) sao cho tam giác ABC đều.
2.Cho tam giác ABC nhọn .Vẽ bên ngoài các tam giác đều AMB,ANC.Gọi E,F là trung điểm của BN và CM.chứng minh BN=CM và tam giác AEF đều.
3.Cho tam giác ABC.Dựng bên ngoài các tam giác vuông cân ABD và ACE vuông tại D và F.Gọi I là trung điểm BC.Chứng minh ID=IE và ID vuông IE.
4.Cho tam giác ABC có AB-3,AC=4,A=150 độ trên đường trung trực của BC lấy điểm D sao cho AD=5(D,A cùng phía đối với BC).Tính góc của tam giác DBC.
5.Cho 2 đường tròn (O,R) và (O’,R’) cùng đi qua điểm A.Tìm điểm B thuộc (O),C thuộc (o’) sao cho tam giác ABC đều.