Phep bien hinh

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trong mặt phẳng oxy,cho đường tròn tâm I(3,-2) bán kính R=3
a) viết phương trình ảnh của đươngf tròn (I,3) qua phép Tv với vecto v=(-2,1)
b)viết phương trình ảnh của đươngf tròn (I,3) qua phép Dox
c)viết phương trình ảnh của đươngf tròn (I,3) qua phép Do ( o là gốc toạ độ)

2) cho hình chóp SABCD có đáy là hình ình hành Goi M là trung điểm cạnh AB
a) Tìm giao tuyến của 2 mặt phẳng (SBC) (SAD)
b)G ọi (anpha) là Mặt phẳng qua M và // với SB,AD. Tìm thiết diện tạo bởi hình chóp và mp(anpha) thiết diện là hình gì
c)Gọi K là 1 điểm tuỳ ý trên BC.chứng minh SK // (anpha)
 
Q

quangtruong94

1)
a) Có tọa độ I tìm được tọa độ I' (x'=x+a;y'=y+b )
có tọa độ I' và R=3 -> phương trình đường trón (I';3)

b)có tọa độ I -> I' qua Đox ( x'=x;y'=-y)
có I' và R -> pt đường tròn

c)Có tọa độ I - >I' qua Đo (x'=-x;y'=-y)

2)
a) Có AD thuộc (SAD)
BC thuộc (SBC)
AD//BC
=> (SAD) cắt (SBC) = d qua S và d//AD//BC
b)trong (SAB) : ME//SB ( E thuộc SA )
trong (ABCD) MF//AD ( F thuộc CD)
trong (SAD) : kẻ EI//AD (I thuộc SD)
*Nối E,M,I,F -> thiết diện là tứ giác EMIF
*có EI//MF -> thiện diện là hình thang
c) có SB//EM
và BC//MF
-> (SBC)//(EMF)
mà SK thuộc (SBC) -> SK//(alpha)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom