phat nhung

S

shinxun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1
1 thùng đựng dầu sau khi lấy đi 16l số dầu còn lại là 7\15 so dau trong thung .Hỏi thùng đựng được bao nhiêu l dầu

Phân số chỉ số 16l dầu đã lấy ra:
[tex]1 - \frac{7}{15} = \frac{8}{15}[/tex]
Số dầu trong thùng có ban đầu:
[tex]16:\frac{8}{15} = 30l[/tex]
 
G

girl_thuy_kute

16 l ứng với: 1- $\frac{7}{15}$= $\frac{8}{15}$ (thùng dầu)
Số dầu thùng đó chứa ban đầu: 16: $\frac{8}{15}$=30(l)
Đáp số: 30 l
 
Top Bottom