Phát hiện 1 tính chất

H

hotboy99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân tại A, Qua điển M bất kì trên đáy BC, kẻ Me vuông gócAc.Cm:tổng Me +Mf ko đỏi khi điểm M thay đổi vị trí trên cạnh BC\Leftrightarrow;);););););););););););).............................................................................................
 
M

minhtuyb

Bài này có từ lâu òi bạn à :D :
-Kẻ [TEX]CH\perp AB[/TEX], đặt [TEX]AB=AC=a>0[/TEX] ta có:
[TEX]S_{ABC}=S_{ABM}+S_{ACM}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2S_{ABC}=2S_{ABM}+2S_{ACM}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow AB.CH=AB.EM+AC.MF[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a.CH=a.EM+a.MF[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ME+MF=CH=const<DPCM>[/TEX]
 
Top Bottom