Phát biểu qui tắc chia hai số nguyên!

  • Thread starter choinhieuhocsieu
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 52,018

T

trogioi_00

Bạn là hs lớp mấy?
Muốn chia hai số nguyên, ta chia 2 giá trị tuyệt đối của chúng cho nhau rồi đặt dau theo qui tắc:
(+):(+)=(+)
(+):(-)=(+)
(-):(-)=(+)
(-):(+)=(-)
(+: chỉ số nguyên dương)
(-: chỉ số nguyên âm)
 
I

i_love_6a3

dễ thế mà ..........

muốn chia 2 số nguyên ta nhân số bị chia với số đối của số chia............................
 
S

saklovesyao

Muốn chia 2 số nguyên dương
- Trong phép chia có kết quả là số nguyên: ta lấy từng chữ số của số bị chia : cho số chia
( Trong trường hợp một chữ số của sbc không chia được cho số chia thì ta có thể lấy thêm 1, 2, 3.. chữ số thích hợp để có thể thực hiện phép chia )
( Nếu trong khi thực hiện phép chia, nếu sau khi hạ một chữ số nào đó tạo thành một số không chia hết được cho số chia thì ta phải viết 0 sang thương rồi mới được phép hạ tiếp chữ số tiếp theo )
- Trong phép chia có thương là số thập phân: ta chia bình thường như khi chia số nguyên. Nếu dư, ta thêm 0 vào số dư rồi thêm dấu phẩy vào thương, tiếp tục chia cho đến khi chia hết hoặc ở phần thập phân đã có đủ số lượng chữ số yêu cầu
Đúng thì thanks nha :D
 
Last edited by a moderator:
L

luuquangthuan

Bạn là hs lớp mấy?
Muốn chia hai số nguyên, ta chia 2 giá trị tuyệt đối của chúng cho nhau rồi đặt dau theo qui tắc:
(+) chia (+)=(+)
(+) chia (-)=(-)
(-) chia (-)=(+)
(-) chia (+)=(-)
(+: chỉ số nguyên dương)
(-: chỉ số nguyên âm)
Tui sửa lại rồi đó. Xem kĩ lại đi.
Quy tắc nè:
Hai số cùng dấu thì kết quả mang giá trị dương.
Hai số trái dấu thì kết quả mang giá trị âm.
 
P

phamthuyda@gmail.com

hoc gioi

muon tim UCLN
B1:phan tich moi so ra thua so nguyen to
B2:chon ra thua so nguyen to chung
B3:lap tich cac thua so da chon;moi thua so lay voi so mu nho nhat cua no. tich do la UCLN phai tim:
 
S

shinxun

Có thể suy ra từ quy tắc nhân hai số nguyên:
"chia hai số nguyên ta chia giá trị tuyệt đối. nếu hai số cùng dấu thì kết quả là số dương, nếu hai số trái dấu kết quả là số âm"
 
Top Bottom