Vật lí 11 Phản xạ ánh sáng

Phuongmai2411

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2020
8
2
6
20
TP Hồ Chí Minh
Thpt nguyễn huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk vs ạ! Mk cảm ơn.

Dưới đáy một bể cá có một ngọn đèn nhỏ, chiều cao của lớp nước trong bể là 30cm, người ta thả nổi trên mặt nước một tấm gỗ mỏng hình tròn có tâm nằm trên đường thẳng đứng qua đèn có đường kính 67,8cm thì vừa đủ không thấy tia sáng nào của ngọn đèn lọt ra ngoài mặt thoáng của nước ,tìm chiết suất của nước?
 

Rubik 8

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
85
30
36
21
Lâm Đồng
thpt lâm đòng
Để không nhìn thấy tia sáng của ngọn đèn <=> tia sáng chiếu vào mép ngoài của tấm gỗ phải phản xạ vào nước
=> i = igh -> sini . n2=sin90 -> 33,9/(căn(33,9^2+30^2) .n2 =1 -> n2=1,335
 
  • Like
Reactions: Phuongmai2411
Top Bottom