Phần vi phân của hàm số chương trình lớp 12?

T

trollhk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sách ghi:
df(x)=f'(x) Δx
rồi với trường hợp y=x ta có dy=y'dx.
Rùi đến đó thì hiểu rồi đi.
ai ngờ sau đó từ ví dụ cho tới bài tập cái nào cũng xài dx hết.
Ko lẽ tất cả hàm số đều có dạng y=x @@
vần đề là trong trường hợp y ko bằng x mà sao ta ko dùng Δx mà dùng dx
ko hiểu gì hết mong anh chị giải đáp giúp!
 
T

trantien.hocmai

là như thế này giả sử ta có hàm số sau
$u=3x^2+2x$
lấy vi phân 2 vế ta được
$(u)'du=(3x^2+2x)'dx$
$\leftrightarrow du=(6x+2)dx$
đạo hàm biến nào thì d của cái đó
vd
$5x-3$
lấy vi phân sẽ là
$(5x-3)'dx=5dx$
giả sử khi giải một bài tích phân ta đặt
$x+1=sint$
vi phân 2 về ta có
$dx=costdt$
 
Top Bottom