Phân vân về ẩn và tham số! help me!!!

A

add12800

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_Giả sử bài toán: giải pt:
eq.latex

_ĐK: x>0, y>0
_Em xét hàm: f(t)=
eq.latex
Hàm này đồng biến do f'(t)>0
_Em làm vậy có chính xác không khi coi xy là tham số?
 
T

tuyn

[TEX]e^x+xylog_2x=e^y+xylog_2y[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]e^x-e^y=xy(log_2y-log_2x)[/TEX]
nếu x>y thì VT>0;VP<0\RightarrowVN
nếu x<y thì VT<0;VP>0\RightarrowPT vn
vậy x=y
 
Top Bottom