Phản ứng thuận nghịch

B

boyvif

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho phản ứng thuận nghịch sau 2SO2(K) +O2(K)<--> 2SO3(K)
ở nhiệt độ xác định,khi giảm thể tích của hệ xuống 2 lần thì
A.tốc độ phản ứng thuận giảm 8 lần ,tốc độ phản ứng nghịch giảm 4 lần
B.tốc độ phản ứng thuận tăng 8 lần ,tốc độ phản ứng nghịch tăng 4 lần
C.hằng số cân bằng của pu tăng 4 lần ,tốc độ phản ứng thuận tăng 8 lần
D.tốc độ phản ứng thuận tăng 8 lần,tốc độ phản ứng nghịch giảm 4 lần
--->B:confused: giải thích
2. cho các ion sau [TEX]X^{2+},Y^+,Z^-,T^{2-}[/TEX]đều có cấu hình e của khí hiếm Ne (Z=10).bán kính nguyên tử của chúng tăng dần theo thứ tự nào sau
A.X,Z,T,Y --B.X,Y,Z,T--C.Y,X,T,Z--D.Z,T,X,Y
---->:confused:giải thích
3. xét pu 2NO2<-->N2O4
tỉ khối hơi của hh khí thu dc so với H2 ở nhiệt độ t1 là 27,6; ở nhiệt độ t2 là 34,5
khi t1>t2 thì chiều thuận của pu tren là
A.toả nhiệt -----B.thu nhiệt
C.ko thu cung ko toả nhiệt----D. chưa xác định
---->:confused:giải thích
4.tích số ion của nước ở 1 số nhiệt độ như sau:Ở 20 độ C =7.10^(-15), ở 25 độ C là 1.10^(-14), ở 30 C =1,5.10^(-14).sự điện ly của nc là
A.ko xác định toả nhiệt hay thu nhiệt---B. toả nhiệt
C.toả nhiệt hay thu nhiệt tuỳ theo điều kiện pu--D. thu nhiệt
---->:confused:giải thích
 
G

girlbuon10594

2. cho các ion sau
latex.php
đều có cấu hình e của khí hiếm Ne (Z=10).bán kính nguyên tử của chúng tăng dần theo thứ tự nào sau
A.X,Z,T,Y --B.X,Y,Z,T--C.Y,X,T,Z--D.Z,T,X,Y

~~> Hình như là đáp án B

Có cùng một cấu hình, thì số hiệu nguyên tử càng lớn, bán kính càng nhỏ

[TEX]X^{2+}[/TEX] là Mg có [TEX]Z=12[/TEX]

[TEX]Y^+[/TEX] là Na có [TEX]Z=11[/TEX]

[TEX]Z^-[/TEX] là F có [TEX]Z=9[/TEX]

[TEX]T^{2-}[/TEX] là O có [TEX]Z=8[/TEX]
 
B

boyvif

2. cho các ion sau
latex.php
đều có cấu hình e của khí hiếm Ne (Z=10).bán kính nguyên tử của chúng tăng dần theo thứ tự nào sau
A.X,Z,T,Y --B.X,Y,Z,T--C.Y,X,T,Z--D.Z,T,X,Y

~~> Hình như là đáp án B

Có cùng một cấu hình, thì số hiệu nguyên tử càng lớn, bán kính càng nhỏ

[TEX]X^{2+}[/TEX] là Mg có [TEX]Z=12[/TEX]

[TEX]Y^+[/TEX] là Na có [TEX]Z=11[/TEX]

[TEX]Z^-[/TEX] là F có [TEX]Z=9[/TEX]

[TEX]T^{2-}[/TEX] là O có [TEX]Z=8[/TEX]

tớ cung nghĩ như bạn nhưng đáp án là D

:khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186):
 
S

sot40doc

câu 1
tính V thuận , V nghịch theo nồng độ , k ko đổi
nồng độ mỗi chất tăng 2 lần

câu 2
giống girlbuon19594
cùng số lớp , phân lớp và số lượng e
hạt nhân nhiều proton thì hút mạnh hơn -> bán kính nhỏ hơn
nếu đáp án là D thì đáp án sai

câu 3
nhiệt độ tháp -> tỉ khối tăng -> V giảm
=> giảm nhiệt , p/ứng theo chiều thuận
=> phản ứng tỏa nhiệt
đáp án B

câu 4
nhiệt độ cao -> phân li nhiều
-> phản ứng thu nhiệt
đáp án D
 
Top Bottom