Hóa phản ứng nung vôi

khanhk099

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2016
18
1
46
25
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy tính xem để thu được 1 tấn vôi sống theo phản ứng CaCO3 ---t0----> CaO + CO2phải dùng bao nhiêu than có chứa 95% cacbon. Biết nhiệt tạo thành của CO2 là -94 kcal.mol-1, của CaCO3 là -284,5 kcal.mol-1 và của CaO là -152,1 kcal.mol-1. Cho biết hệ số sử dụng nhiệt trong lò nung vôi là 70%.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hãy tính xem để thu được 1 tấn vôi sống theo phản ứng CaCO3 ---t0----> CaO + CO2phải dùng bao nhiêu than có chứa 95% cacbon
[tex]\mathrm{n_{CaO}=\frac{1000}{56}=\frac{125}{7}kmol\Rightarrow n_{CO_2}=n_C=\frac{125}{7}kmol} \\\mathrm{\Rightarrow m_C=12n_C\approx 214,28kg\Rightarrow m_{than}=\frac{m_C}{95\%}\approx 225,56kg}[/tex]

phần bên dưới mình chưa học nên không giúp bạn được
 
Top Bottom