phản ứng nhiệt Al và hóa hữu cơ

C

cass_huong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
thực hiện phản ứng nhiệt nhôm (không có không khí ) m gam hỗn hợp X gồm Al và Fe3O4 hiệu suất 100%. chia chất rắn Y thu được làm 2 phần , phần 1 có khối lương nhỏ hơn phần 2.cho phần 2 tác dụng với HCl dư thu được 9,828 lit H2 , phần 1 có chứa 3,78 gam Fe , 3,06gam Al2O3 và 1,4175 gam Al thì giá trị của m là
A.22,02
B.43,875
C.16,51
D.33,03
Câu 2:
cho hỗn hợp X gồm C3H7COOH , C4H8(NH2)2 , HO-CH2-CH=CH-CH2-OH. Đốt cháy hoàn toàn m gam X , sản phẩm cháy hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 thấy tạo ra 20 gam kết tủa và dung dịch Y.Đun nóng dung dịch Y thấy xuất hiện kết tủa .Cô cạn dung dịch Y rồi nung chất rắn thu được đến khối lượng không đổi thu được 5,6 gam chât rắn.Giá trị của m là
A.8,2
B.5,4
C.8,8
D.7,2
Câu 3
một hỗn hợp gồm axit no đơn chức X và ancol no đơn chức Y có khối lượng phân tử bằng nhau.Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau
P1:tác dụng vơi Na dư được 0,56 lit H2.
P2:đốt cháy sinh ra 2,688 lit CO2
CTPT và % X , Y trong hỗn hợp
A.HCOOH 40% ;C2H5OH 60%
B.CH3COOH 40% ; C3H7OH 60%
C.CH3COOH 60% ; C3H7OH 40%
D.HCOOH 60% ; C2H5OH 40%
 
U

umbala1996

Câu 3
một hỗn hợp gồm axit no đơn chức X và ancol no đơn chức Y có khối lượng phân tử bằng nhau.Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau
P1:tác dụng vơi Na dư được 0,56 lit H2.
P2:đốt cháy sinh ra 2,688 lit CO2
CTPT và % X , Y trong hỗn hợp
A.HCOOH 40% ;C2H5OH 60%
B.CH3COOH 40% ; C3H7OH 60%
C.CH3COOH 60% ; C3H7OH 40%
D.HCOOH 60% ; C2H5OH 40%

Bạn xem giùm lại đề đi. Tớ tính ra Ch3COOH là 30% , C3H7OH là 70%. :)
 
S

shibatakeru

Câu 1: D

Phần 1 có: 0,0675 mol Fe ; 0,03 mol Al2O3 ; 0,525 mol Al

Khí H2 sinh có $n_{H_2}=\dfrac32n_{Al(2)}+n_{Fe(2)}=0,43875$

Lại có trong p1: $\dfrac32n_{Al(1)}+n_{Fe(1)}=0,14625 (mol) = \dfrac13(\dfrac32n_{Al(2)}+n_{Fe(2)})$

Vậy số mol mỗi chất trong p1 bằng 1/3 số mol mỗi chất trong p2 và bằng 1/4 số mol mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.

$\rightarrow m=4(0,0525.27+0,03.102+0,0675.56)=33,03 (g)$
 
W

whitetigerbaekho

ặc bấm nhầm khối lượng mol thế hoá ra sai
Vãi~
________________________________
 
Top Bottom