phản ứng Na2CO3...BaCl2 (giải chi tiết càng tốt nhen mấy bạn, mình sẽ không quên hậu tạ đâu)

H

hoa_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 21 : Cho 24,4g hỗn hợp Na2CO3 và K2CO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch BaCl2, sau phản ứng thu được 39,4g kết tủa. Lọc, tách kết tủa, cô cạn dung dịch thu được m gam muối khan. m có giá trị là A. 26,6g B. 37,8g C. 27,6g D. 25,6g
 
H

hocmai.hoahoc

nCO32- = nBaCO3 = 0,2 mol
Áp dụng ĐLBT điện tích: 2nCO32- = nCl- => nCl- = 0,4 mol
m = m muối CO32- - mCO32- + mCl- = 24,4 – 60*0,2 + 35,5*0,4 = 26,6 g.
 
C

chontengi

Câu 21 : Cho 24,4g hỗn hợp Na2CO3 và K2CO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch BaCl2, sau phản ứng thu được 39,4g kết tủa. Lọc, tách kết tủa, cô cạn dung dịch thu được m gam muối khan. m có giá trị là A. 26,6g B. 37,8g C. 27,6g D. 25,6g


nBaCO3 = 0,2

106a + 138b = 24,4

a + b = 0,2

--> a = b =0,1

m muối = 0,2.58,5 + 0,2.74,5 = 26,6
 
L

luudo99

không làm được thì đi học làm gì!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
L

luudo99

Học lớp 12 mà rứa à tau học lớp 8 còn làm được , hay là mới học lớp 8!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom