phản ứng hoá này!

C

chuthanhtiep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các chất: ancol etylic; glixerol; axit focmic; axit acrylic; phenol; andehit axetic; axeton.
Đặt a là số chất có phản ứng với Na; b là số chất phản ứng với NaOH; c là số chất phản ứng với dd Br2; d là số chất có phản ứng với AgNO3/NH3; e là số chất có thể phản ứng với Cu(OH)2 trong điều kiện thường; Giá trị của a,b,c,d,e lần lượt là:
A. 5,3,3,2,3
B. 5,3,4,2,3
C. 5,3,3,2,1
D. 5,3,4,2,2
 
H

htd29

Cho các chất: ancol etylic; glixerol; axit focmic; axit acrylic; phenol; andehit axetic; axeton.
Đặt a là số chất có phản ứng với Na; b là số chất phản ứng với NaOH; c là số chất phản ứng với dd Br2; d là số chất có phản ứng với AgNO3/NH3; e là số chất có thể phản ứng với Cu(OH)2 trong điều kiện thường; Giá trị của a,b,c,d,e lần lượt là:
A. 5,3,3,2,3
B. 5,3,4,2,3
C. 5,3,3,2,1
D. 5,3,4,2,2
Bài này là đáp án B:5,3,4,2,3 fai hok bạn :)************************************************.....................
 
L

letuananh1991

câu này đáp án C

do Cu(OH)2 phản ứng với HCOOH ở nhiệt độ cao
 
Last edited by a moderator:
H

hoangyen11b

theo mình là A dg hok bạn do pu với Cu(OH)2 ơr dk thường chỉ có grixerol và 2axit thôi
 
H

hoangyen11b

Thế chỉ dựa vào đó thôi mà cậu nói A àh A & B chỉ khác nhau ở số chất + Br2
cậu nêu zõ za đi :)

uh nói rõ nè các chất td với Br2 chỉ có phenol, anđêhit axetic,axeton thui
mà hình như là thía thì pải nên chỉ có 3 chất thui lấy đâu ra 4
mà còn chất nữa thì htp.. chi đó nói ra coi nào
 
M

mai_la_ban_tot

Với Na : tất cả => 5
Với NaOH : axit focmic, axit acrylic, phenol => 3
Với dd brom : axit focmic, axit acrylic, aldehit axetic, phenol không tác dụng với dd brom => 3
Với dd Ag... : axit focmic, aldehit axetic => 2
Với đồng 2 ..., nhiệt độ thường : glixerol => 1

=> C :D
 
H

htd29

uh nói rõ nè các chất td với Br2 chỉ có phenol, anđêhit axetic,axeton thui
mà hình như là thía thì pải nên chỉ có 3 chất thui lấy đâu ra 4
mà còn chất nữa thì htp.. chi đó nói ra coi nào
uhm còn axit acrylic CH2=CHCOOH cậu àh
@ mai_la_ban_tot : bạn oi phenol tác dụng đc vs ddBr2 zất tốt mà tạo za ktuar trắng :)
 
M

mai_la_ban_tot

@ mai_la_ban_tot : bạn oi phenol tác dụng đc vs ddBr2 zất tốt mà tạo za ktuar trắng :)

Bạn lật SGK lớp 11/ trang 231: nhỏ nước brom vào dd phenol. Mình nghĩ nước brom = brom lỏng [TEX]\not=[/TEX] dd brom. Và c như vậy sẽ = 4 nhưng e = 1 => không thoả đáp án. Bài này không cần dài dòng cũng thấy e = 1 => đáp án C là hợp lí nhất :D
 
Last edited by a moderator:
C

chuthanhtiep

Với Na : tất cả => 5
Với NaOH : axit focmic, axit acrylic, phenol => 3
Với dd brom : axit focmic, axit acrylic, aldehit axetic, phenol không tác dụng với dd brom => 3
Với dd Ag... : axit focmic, aldehit axetic => 2
Với đồng 2 ..., nhiệt độ thường : glixerol => 1

=> C :D

Cậu ơi phenol có tác dụng với dung dịch Br2 tạo kết tủa trắng mà. Cho mình hỏi axit cacboxilic no, anđehit no cũng tác dụng với Br2 à mấy cậu?
 
X

xuantungaut2t


Cậu ơi phenol có tác dụng với dung dịch Br2 tạo kết tủa trắng mà. Cho mình hỏi axit cacboxilic no, anđehit no cũng tác dụng với Br2 à mấy cậu?

óe
thế bác này phải nói rõ ra là acid cacboxylic đấy là gì chứ
chỉ có HCOOH mới td với Br2 thôi
vì nó có chức andehit nên có td cậu à,
cái nì do andehit có tính khử mà Br2 có tính oxi hóa
tạo thành HBr và -COOH đó cậu
còn bạn HCOOH thì ra H2CO3 và HBr
H2CO3 lại ra CO2 và H2O
mình đoán thế
hì hì
có sai các bác sửa hộ với nhé
 
Last edited by a moderator:
M

mai_la_ban_tot

Vậy đáp án là thế nào nhỉ ?************************************************************************************************.......
 
X

xuantungaut2t

Cho các chất: ancol etylic; glixerol; axit focmic; axit acrylic; phenol; andehit axetic; axeton.
Đặt a là số chất có phản ứng với Na; b là số chất phản ứng với NaOH; c là số chất phản ứng với dd Br2; d là số chất có phản ứng với AgNO3/NH3; e là số chất có thể phản ứng với Cu(OH)2 trong điều kiện thường; Giá trị của a,b,c,d,e lần lượt là:
A. 5,3,3,2,3
B. 5,3,4,2,3
C. 5,3,3,2,1
D. 5,3,4,2,2

phản ứng với Na
C2H5OH, C3H5(OH)3, HCOOH, CH2=CHCOOH, C6H5OH
phản ứng với NaOH
HCOOH, CH2=CHCOOH, C6H5OH
phản ứng với Br2
HCOOH, CH2=CHCOOH, CH3CHO, C6H5OH
phản ứng với AgNO3/NH3
CH3CHO, HCOOH
phản ứng với Cu(OH)2
HCOOH, CH2=CHCOOH, C3H5(OH)3
đáp án B
 
C

chuthanhtiep

ừ đúng rồi đáp án B************************************************************************************************.....
 
M

mai_la_ban_tot

Vì trong SBT lớp 11 có một bài mà Cu(OH)2 không tác dụng với axit hữu cơ, mình cũng phân vân điều đó :confused:
 
G

greenofwin

Cu(OH)2 + HCOOH ---> (HCOO)2Cu + H2O có nước vậy là phản ứng trao đổi xảy ra okkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
 
C

chuthanhtiep

Bạn lật SGK lớp 11/ trang 231: nhỏ
nước brom vào dd phenol. Mình nghĩ nước brom = brom lỏng [TEX]\not=[/TEX] dd brom. Và c như vậy sẽ = 4 nhưng e = 1 => không thoả đáp án. Bài này không cần dài dòng cũng thấy e = 1 => đáp án C là hợp lí nhất :D


Cậu ơi đây là đề thi thử THPT chuyên Hưng Yên. Đáp án là B: 5,3,4,2,3
Tớ không biết có mấy chất tác dụng với dung dịch Br2 ai nói rõ đi, đáp án có 4 chất phản ứng với dd Br2

 
Top Bottom