Hóa Phản ứng đốt cháy

akira_doan

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2016
2
0
1
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Đốt cháy hoàn toàn m gam chất hữu cơ A cần phải dùng 19.2 gam oxi thu được CO2 và H2O . Dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng H2SO4 đặc sau đó qua 2 bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình 1 tăng 10.8 gam , khối lượng bình 2 tăng 26.4 gam.Xác định CTPT của A biết 170<MA<190
Bài 2 : Đốt cháy hoàn toàn 9 gam chất hữu cơ A toàn bô sản phẩm thu được qua bình đựng nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng 18.6 gam và thu được 30 gam kết tủa . Xác định CTPT của A biết A có tỉ khối so với Heli bằng 22.5
 

hồng huế

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2017
15
2
16
24
Với bài 1
Kl bình 1 tăng lên là mh2o, Kl bình 2 tăng lên là mco2. Btoan Kl tìm đc Kl của A
Dựa vào MA của g thiết tìm đc A
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Bài 1 : Đốt cháy hoàn toàn m gam chất hữu cơ A cần phải dùng 19.2 gam oxi thu được CO2 và H2O . Dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng H2SO4 đặc sau đó qua 2 bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình 1 tăng 10.8 gam , khối lượng bình 2 tăng 26.4 gam.Xác định CTPT của A biết 170<MA<190
m bình 1 tăng = mH2O = 10, 8 g ---> nH2O = 0,6 mol
m CO2 = 26,4 g ---> nCO2 = 0,6 mol
nO2 ban đầu = 0,6 mol
---> nO ( Trong hợp chất ) = 0,6 mol
nC : nH : nO = 0,6 : 1,2 : 0,6 = 1:2:1
--> (CH2O)n
Mà 5,67 <n < 6,33
=> n= 6
---> C6H12O6
Bài 2 : Đốt cháy hoàn toàn 9 gam chất hữu cơ A toàn bô sản phẩm thu được qua bình đựng nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng 18.6 gam và thu được 30 gam kết tủa . Xác định CTPT của A biết A có tỉ khối so với Heli bằng 22.5
nCo2 = 0,3 mol
m H2O = m bình tăng - mCo2 = 5,4 (g) ---> nH2O = 0,3 mol
mC + mH = 4,2 g <9,2 --> Hợp chất gồm : C . H , O
nO = 0,3 mol
--> (CH2O)n
Mà MA = 90
--> C3H6O3
 
Top Bottom