Toán tiểu học Phần trăm thể tích bể chiếm

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bể cá bằng thủy tinh dạng hình hộp chữ nhật có diện tích mặt nước là 20 dm2. Người ta cho vào bể một hòn đá làm cảnh rồi đổ vào 105l nước thì bể vừa đầy nước. Hỏi hòn đá cảnh đó chiếm bao nhiêu phần trăm thể tích bể? Biết lúc đầu bể không có nước và chiều cao của bể là 7dm.
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
76
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Một bể cá bằng thủy tinh dạng hình hộp chữ nhật có diện tích mặt nước là 20 dm2. Người ta cho vào bể một hòn đá làm cảnh rồi đổ vào 105l nước thì bể vừa đầy nước. Hỏi hòn đá cảnh đó chiếm bao nhiêu phần trăm thể tích bể? Biết lúc đầu bể không có nước và chiều cao của bể là 7dm.
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
Thể tích của bể cá là
20.7 = 140 (dm^3)
Thể tích của hòn đá cảnh là:
140 - 105 = 35 (dm^3) (vì 1dm3 = 1l)
Hòn đá cảnh chiếm:
35/140 . 100%= 25% (thể tích của bể)
 
Top Bottom