phần tiếp tuyến

P

phuongthaohong

N

nguyenbahiep1

cho hàm số (2x-1)/(x+1) Tìm điểm M thuộc đồ thị (C) để tiếp tuyến(C) tại M với đường thẳngđi qua M và giao điểm hai đường tiệm cận có tích hệ số góc = -9
Có thể chi tiết giùm mình luôn ?

Gọi hệ số góc của IM là a và hệ số góc của tiếp tuyến là b

[laTEX]M (m, \frac{2m-1}{m+1}) \\ \\ I (-1, 2) \Rightarrow \vec{IM} = ( m+1, \frac{-3}{m+1}) \\ \\ \vec{n_{IM}} = ( \frac{3}{m+1} , m+1) \Rightarrow a = \frac{-3}{(m+1)^2} \\ \\ b = f'(m) = \frac{3}{(m+1)^2} \\ \\ a.b = - 9 \Rightarrow (m+1)^4 = 1 \\ \\ \Rightarrow [\begin{matrix} m = 0 \\ m = -2 \end{matrix} \\ \\ M_1 ( 0 , -1) , M_2 (-2, 5)[/laTEX]
 
P

phuongthaohong

Gọi hệ số góc của IM là a và hệ số góc của tiếp tuyến là b

[laTEX]M (m, \frac{2m-1}{m+1}) \\ \\ I (-1, 2) \Rightarrow \vec{IM} = ( m+1, \frac{-3}{m+1}) \\ \\ \vec{n_{IM}} = ( \frac{3}{m+1} , m+1) \Rightarrow a = \frac{-3}{(m+1)^2} \\ \\ b = f'(m) = \frac{3}{(m+1)^2} \\ \\ a.b = - 9 \Rightarrow (m+1)^4 = 1 \\ \\ \Rightarrow [\begin{matrix} m = 0 \\ m = -2 \end{matrix} \\ \\ M_1 ( 0 , -1) , M_2 (-2, 5)[/laTEX]
cảm ơn
TTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTT
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom