a) x^3 - 7x -6 b) x^4 - 5x^2 +4 :Tonton18:Tonton18
T Trịnh Thị Mai Linh Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng tám 2020 457 1,369 106 Thanh Hóa Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng 8 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) x^3 - 7x -6 b) x^4 - 5x^2 +4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) x^3 - 7x -6 b) x^4 - 5x^2 +4
Dương Nhạt Nhẽo Học sinh tiêu biểu Thành viên 7 Tháng tám 2018 2,945 7,443 621 19 Lào Cai Trường THPT số 1 Lào Cai 8 Tháng chín 2020 #2 Trịnh Thị Mai Linh said: x^4 - 5x^2 +4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^4 - 5x^2 + 4 = x^4 - x^2 - 4x^2 + 4 = (x^4 - x^2) - (4x^2 - 4) = x^2(x^2 - 1) - 4(x^2 - 1) = (x^2 - 4)(x^2 - 1) =(x-2)(x+2)(x-1)(x+1) phần a) hình như em chép sai đề thì phải Reactions: Trịnh Thị Mai Linh and nguyen van ut
Trịnh Thị Mai Linh said: x^4 - 5x^2 +4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^4 - 5x^2 + 4 = x^4 - x^2 - 4x^2 + 4 = (x^4 - x^2) - (4x^2 - 4) = x^2(x^2 - 1) - 4(x^2 - 1) = (x^2 - 4)(x^2 - 1) =(x-2)(x+2)(x-1)(x+1) phần a) hình như em chép sai đề thì phải
Darkness Evolution Duke of Mathematics Thành viên 27 Tháng năm 2020 620 1,104 146 17 Vĩnh Phúc THCS Vĩnh Yên 8 Tháng chín 2020 #3 a)[tex]x^3-7x-6=x^3-x-6x-6=x(x^2-1)-6(x+1)=(x^2-x)(x+1)-6(x+1)=(x^2-x-6)(x+1)=(x+1)(x+2)(x-3)[/tex] b)[tex]x^4-5x^2+4=(x^2-1)(x^2-4)=(x+1)(x-1)(x+2)(x-2)[/tex] Reactions: Ngọcc Anhh Yumerinn
a)[tex]x^3-7x-6=x^3-x-6x-6=x(x^2-1)-6(x+1)=(x^2-x)(x+1)-6(x+1)=(x^2-x-6)(x+1)=(x+1)(x+2)(x-3)[/tex] b)[tex]x^4-5x^2+4=(x^2-1)(x^2-4)=(x+1)(x-1)(x+2)(x-2)[/tex]
T Trịnh Thị Mai Linh Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng tám 2020 457 1,369 106 Thanh Hóa Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng 9 Tháng chín 2020 #4 Chris Master Harry said: x^4 - 5x^2 + 4 = x^4 - x^2 - 4x^2 + 4 = (x^4 - x^2) - (4x^2 - 4) = x^2(x^2 - 1) - 4(x^2 - 1) = (x^2 - 4)(x^2 - 1) =(x-2)(x+2)(x-1)(x+1) phần a) hình như em chép sai đề thì phải Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đúng đề đó anh Darkness Evolution said: a)[tex]x^3-7x-6=x^3-x-6x-6=x(x^2-1)-6(x+1)=(x^2-x)(x+1)-6(x+1)=(x^2-x-6)(x+1)=(x+1)(x+2)(x-3)[/tex] b)[tex]x^4-5x^2+4=(x^2-1)(x^2-4)=(x+1)(x-1)(x+2)(x-2)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải chi tiết chỗ này giúp mk vs ( x^2 - x -6)( x+1) = ( x+1)(x+2)(x-3) Last edited by a moderator: 9 Tháng chín 2020
Chris Master Harry said: x^4 - 5x^2 + 4 = x^4 - x^2 - 4x^2 + 4 = (x^4 - x^2) - (4x^2 - 4) = x^2(x^2 - 1) - 4(x^2 - 1) = (x^2 - 4)(x^2 - 1) =(x-2)(x+2)(x-1)(x+1) phần a) hình như em chép sai đề thì phải Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đúng đề đó anh Darkness Evolution said: a)[tex]x^3-7x-6=x^3-x-6x-6=x(x^2-1)-6(x+1)=(x^2-x)(x+1)-6(x+1)=(x^2-x-6)(x+1)=(x+1)(x+2)(x-3)[/tex] b)[tex]x^4-5x^2+4=(x^2-1)(x^2-4)=(x+1)(x-1)(x+2)(x-2)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải chi tiết chỗ này giúp mk vs ( x^2 - x -6)( x+1) = ( x+1)(x+2)(x-3)
Hoàng Long AZ Cựu Mod Vật lí Thành viên 17 Tháng mười hai 2017 2,553 3,578 564 Hocmai Forum 9 Tháng chín 2020 #5 Trịnh Thị Mai Linh said: Giải chi tiết chỗ này giúp mk vs ( x^2 - x -6)( x+1) = ( x+1)(x+2)(x-3) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]( x^2 - x -6)( x+1)=(x+1)(x^2-3x+2x-6)=(x+1)[x(x-3)+2(x-3)]=(x+1)(x+2)(x-3)[/tex] Reactions: Nguyễn Linh_2006 and Trịnh Thị Mai Linh
Trịnh Thị Mai Linh said: Giải chi tiết chỗ này giúp mk vs ( x^2 - x -6)( x+1) = ( x+1)(x+2)(x-3) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]( x^2 - x -6)( x+1)=(x+1)(x^2-3x+2x-6)=(x+1)[x(x-3)+2(x-3)]=(x+1)(x+2)(x-3)[/tex]