- 2 Tháng tám 2020
- 457
- 1,369
- 106
- Thanh Hóa
- Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng


mk k biết làm mn giúp vs. thanks trước
x^3 +2x^2 - x -2
x^4 + 4x^3 - 7x^2 - 34x - 24
x^3 +2x^2 - x -2
x^4 + 4x^3 - 7x^2 - 34x - 24
Last edited:
Chỗ dấu bằng số 4 mk chưa hiểu lắma. x^3 + 2x^2 - x - 2
= ( x^3 - x ) + ( 2x^2 -2 )
= x( x^2 - 1 ) + 2 ( x^2 - 1 )
= (x + 2 )( x^2 - 1 )
= ( x + 2 )( x + 2 )( x -2 )
= ( x + 2 ) ^2 ( x - 2 )
Chúc bạn học tốt ~
Vậy bạn giải luôn câu b mk vs nhéChỗ đó thì ta có (x^2 -1) sẽ = ( x^2 - 1^2) là hằng đẵng thức nên ta thấy nó bằng với.............ý từ nào mk ghi lộn rồi T^T
(dấu bằng số 4) = ( x+2)( x +1 ) (x -1) nha bạn ^^
Mk xl nha~~~~~~
b) $x^{4}+4x^{3}-7x^{2}-34x-24 = (x^{4}+2x^{3})+(2x^{3}+4x^{2})-(11x^{2}+22x) - (12x+24) = x^{3}(x+2) + 2x^{2}(x+2) - 11x(x+2) - 12(x+2) = (x+2)(x^{3}+2x^{2}-11x-12) = (x+2)[(x^{3}+x^{2})+(x^{2}+x)-(12x+12)] = (x+2)(x+1)(x^{2}+x-12) = (x+2)(x+1)(x+4)(x-3)$mk k biết làm mn giúp vs. thanks trước
x^3 +2x^2 - x -2
x^4 + 4x^3 - 7x^2 - 34x - 24
( x^2 + x-12) làm rõ giùm mk , chỗ đó mk k hiểub) $x^{4}+4x^{3}-7x^{2}-34x-24 = (x^{4}+2x^{3})+(2x^{3}+4x^{2})-(11x^{2}+22x) - (12x+24) = x^{3}(x+2) + 2x^{2}(x+2) - 11x(x+2) - 12(x+2) = (x+2)(x^{3}+2x^{2}-11x-12) = (x+2)[(x^{3}+x^{2})+(x^{2}+x)-(12x+12)] = (x+2)(x+1)(x^{2}+x-12) = (x+2)(x+1)(x+4)(x-3)$
$x^{2}+x-12 = x^{2}+4x-3x-12 = x(x+4)-3(x+4) = (x-3)(x+4)$( x^2 + x-12) làm rõ giùm mk , chỗ đó mk k hiểu