Toán 9 Phân tích

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Kết hợp Viet : [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2(m+1) & \\ 3x_{1}-x_{2}=0 & \end{matrix}\right.[/tex] giải hệ này ra [tex]x_{1};x_{2}[/tex] theo m rồi thế vào [tex]x_{1}x_{2}=m^2+2[/tex]
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Ta có:
$x_{1}+x_{2} = 2(m+1)$ => $x_{1} = 2m+2-x_{2}$
$x_{1}x_{2} = m^{2}+2$
=> $3x_{1}-x_{2} = 3(2m+2-x_{2})-x_{2} = 6m+6-4x_{2}=0$
=> $2x_{2} = 3m+3$ => $x_{2} = 1,5(m+1)$
$x_{1} = 2m+2-1,5m-1,5 = 0,5(m+1)$
=>$x_{1}x_{2} = 0,75(m+1)^{2}=m^{2}+2$
$0,75m^{2}+1,5m+0,75=m^{2}+2$
=> $0,25m^{2}-1,5m+1,25=0$
$m^{2}-6m+5=0$
$(m+5)(m-1)=0$
=>m=....................

Ta có:
$x_{1}+x_{2} = 2(m+1)$ => $x_{1} = 2m+2-x_{2}$
$x_{1}x_{2} = m^{2}+2$
=> $3x_{1}-x_{2} = 3(2m+2-x_{2})-x_{2} = 6m+6-4x_{2}=0$
=> $2x_{2} = 3m+3$ => $x_{2} = 1,5(m+1)$
$x_{1} = 2m+2-1,5m-1,5 = 0,5(m+1)$
=>$x_{1}x_{2} = 0,75(m+1)^{2}=m^{2}+2$
$0,75m^{2}+1,5m+0,75=m^{2}+2$
=> $0,25m^{2}-1,5m+1,25=0$
$m^{2}-6m+5=0$
$(m-5)(m-1)=0$
=>m=....................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom