Toán 8 phân tích

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
mọi người giúp e bài này với ạ . Em cảm ơn :D[/QUOTE]
Đặt: [tex]\left\{\begin{matrix} (b+c-a)^3=x^3\\ (a+c-b)^3=y^3 \\ (a+b-c)^3=z^3 \end{matrix}\right. \Rightarrow a+b+c=x+y+z[/tex]
[tex]\Rightarrow (a+b+c)^3=(x+y+z)^3[/tex]
Biểu thức thành: [tex](x+y+z)^3-x^3-y^3-z^3[/tex]
Bạn nhóm (1) với (2) ; (3) với (4) rồi làm theo bình thường là ra nhé.
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
mọi người giúp e bài này với ạ . Em cảm ơn :D
Đặt: [tex]\left\{\begin{matrix} (b+c-a)^3=x^3\\ (a+c-b)^3=y^3 \\ (a+b-c)^3=z^3 \end{matrix}\right. \Rightarrow a+b+c=x+y+z[/tex]
[tex]\Rightarrow (a+b+c)^3=(x+y+z)^3[/tex]
Biểu thức thành: [tex](x+y+z)^3-x^3-y^3-z^3[/tex]
Bạn nhóm (1) với (2) ; (3) với (4) rồi làm theo bình thường là ra nhé.[/QUOTE]
nốt đi cậu. mà nó là dấu cộng nhé. chứ dấu trừ minhf ra rồi
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Đặt: [tex]\left\{\begin{matrix} (b+c-a)^3=x^3\\ (a+c-b)^3=y^3 \\ (a+b-c)^3=z^3 \end{matrix}\right. \Rightarrow a+b+c=x+y+z[/tex]
[tex]\Rightarrow (a+b+c)^3=(x+y+z)^3[/tex]
Biểu thức thành: [tex](x+y+z)^3-x^3-y^3-z^3[/tex]
Bạn nhóm (1) với (2) ; (3) với (4) rồi làm theo bình thường là ra nhé.
nốt đi cậu. mà nó là dấu cộng nhé. chứ dấu trừ minhf ra rồi[/QUOTE]
Bạn lấy đề này ở đâu vậy! Nếu là chép thì có thể sai!
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh

Attachments

  • ádâdấdá.PNG
    ádâdấdá.PNG
    2.4 KB · Đọc: 36
  • fàdfadsfa.PNG
    fàdfadsfa.PNG
    17.3 KB · Đọc: 49
Last edited by a moderator:
Top Bottom