Phân tích

C

cobebichbu


Em đưa về một tích có thừa số là $x^2$ + x + 1 là được nhé
$x^4 + 1997x^2 + 1996x + 1997$
= $(x^4 - x^3 + 1997x^2)$ + $(x^3 - x^2 + 1997x)$ + $(x^2 - x + 1997)$
= $x^2(x^2 - x + 1997)$ + $x(x^2 - x + 1997)$ + $(x^2 - x + 1997)$
= $(x^2 - x + 1997)(x^2 + x + 1)$














 
H

hocattuong2001

Câu này cũng không khó lắm

Ta có: $x^4+1997x^2+1996x+1997$
\Leftrightarrow $x^4+x^2+1+1996x^2+1996x+1996$
\Leftrightarrow $(x^2+1)^2-x^2+1996(x^2+x+1)$
\Leftrightarrow $(x^2+x+1)(x^2-x+1)+1996(x^2+x+1)$
\Leftrightarrow$(x^2+x+1)(x^2-x+1997)$
Chúc bạn học tốt :D:D:D:D
Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom