Phân tích

K

kisihoangtoc

$3x^3 -7x^2+17x-5$
$= x^2(3x-1) -2x(3x-1) + 5(3x-1)$
$= (3x-1)(x^2-2x+5)$
 
Last edited by a moderator:
H

howare

câu trả lời

ta có: 3x^3−7x^2+17x−5
=x^2(3x−1)−2x(3x−1)+5(3x−1)
=(3x−1)(x^2−2x+5)
 
R

riverflowsinyou1

$3x^3-7x^2+17x-5=(3x^2+xm+n)(x+a)=3x^3+(m+3a)x^2+(n+am)+an$
\Rightarrow $-7=m+3a$
$17=n+am$
$an=-5$ ($a,b \in Z$) \Rightarrow $(a;n)=(1;-5)$ hay $a,n=(-1;5)$ lần lượt thế vào.
 
T

thongminhtube

3x3−7x2+17x−5
=x2(3x−1)−2x(3x−1)+5(3x−1)
=(3x−1)(x2−2x+5)
@-)=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))8->
 
Top Bottom