[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử c.4x^4 -21x^2+1 d.x^4+3x^2-2x^+3
P phuapolo01 13 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử c.[TEX]4x^4 -21x^2+1[/TEX] d.[TEX]x^4+3x^2-2x^+3[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử c.[TEX]4x^4 -21x^2+1[/TEX] d.[TEX]x^4+3x^2-2x^+3[/TEX]
V vipboycodon 13 Tháng tám 2014 #2 x4+3x2−2x+3x^4+3x^2-2x+3x4+3x2−2x+3 = x4+x+3x2−3x+3x^4+x+3x^2-3x+3x4+x+3x2−3x+3 = x(x+1)(x2−x+1)+3(x2−x+1)x(x+1)(x^2-x+1)+3(x^2-x+1)x(x+1)(x2−x+1)+3(x2−x+1) = (x2−x+1)(x2+x+3)(x^2-x+1)(x^2+x+3)(x2−x+1)(x2+x+3)
x4+3x2−2x+3x^4+3x^2-2x+3x4+3x2−2x+3 = x4+x+3x2−3x+3x^4+x+3x^2-3x+3x4+x+3x2−3x+3 = x(x+1)(x2−x+1)+3(x2−x+1)x(x+1)(x^2-x+1)+3(x^2-x+1)x(x+1)(x2−x+1)+3(x2−x+1) = (x2−x+1)(x2+x+3)(x^2-x+1)(x^2+x+3)(x2−x+1)(x2+x+3)
D duchieu300699 13 Tháng tám 2014 #3 4x4−21x2+1=(2x2−5x+1)(2x2+5x+1)4x^4 -21x^2+1=(2x^2-5x+1)(2x^2+5x+1)4x4−21x2+1=(2x2−5x+1)(2x2+5x+1) ..............................................................
4x4−21x2+1=(2x2−5x+1)(2x2+5x+1)4x^4 -21x^2+1=(2x^2-5x+1)(2x^2+5x+1)4x4−21x2+1=(2x2−5x+1)(2x2+5x+1) ..............................................................
A anvadinh2018as 13 Tháng tám 2014 #4 x4+3x2−2x+3 = x4+x+3x2−3x+3 = x(x+1)(x2−x+1)+3(x2−x+1) = (x2−x+1)(x2+x+3) __________________