Phân tích

B

boy_100

$ 2x^4+-3x^3-7x^2+6x+8 =0$ (1)
nhẩm nghiệm ta nhận thấy (-1) là nghiệm của pt ta dùng sơ đồ hooc-ne ta được
(1) \Leftrightarrow$ ( x+1)(2x^3 - 5x^2-2x+8) =0 $
\Leftrightarrow$ ( x+1)(x-2)(2x^2-x-4) =0$
 
Q

quynhsieunhan

1: [FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]x^[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]x^[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]7[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]^2[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]8[/FONT]
2: [FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]^4[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]x^[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]^2[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT]
1, $2x^4 - 3x^3 - 7x^2 + 6x + 8$
= $2x^4 + 2x^3 - 5x^3 - 5x^2 - 2x^2 - 2x + 8x + 8$
= $2x^3(x + 1) - 5x^2(x + 1) - 2x(x + 1) + 8(x + 1)$
= $(x + 1)(2x^3 - 5x^2 - 2x + 8)$
= $(x + 1)(2x^3 - 4x^2 - x^2 + 2x - 4x + 8)$
= $(x + 1)[2x^2(x - 2) - x(x - 2) - 4(x - 2)]$
= $(x + 1)(x - 2)(2x^2 - x - 4)$

2, $x^4 + 2x^3 + x^2 + x + 1$
= $x^4 + x^3 + x^3 + x^2 + x+ 1$
= $x^3(x + 1) + x^2(x + 1) + (x + 1)$
= $(x + 1)(x^3 + x^2 + 1)$
 
B

boy_100

$ x^4+2x^3+x^2+x+1 $
\Leftrightarrow$ ( x+1)( x^3 -x^2 +2x+1) =0$
pt này chỉ pt đươch thế thôi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom