Phân tích

L

lasd45

(x+y+z)(xy+yz+zx)-xyz
=(x+y+z) (xy+yz+zx) - \frac{(xy+yz+zx)}{ (1/x)+(1/y)+(1/z)}
=(xy+yz+zx)[(x+y+z) - \frac{1}{(1/x)+(1/y)+(1/z)}]
 
V

vipboycodon

phân tích thành nhân tử à:
$(x+y+z)(xy+yz+xz) = xyz$
<=> $x^2y+xyz+x^2z+xy^2+y^2z+xyz+xyz+yz^2+xz^2 = xyz$
<=> $x^2y+x^2z+y^2z+yz^2+xy^2+2xyz+xz^2 = 0$
<=> $x^2(y+z)+yz(y+z)+x(y+z)^2 = 0$
<=> $(y+z)(x^2+yz+xy+xz) = 0$
<=> $(x+y)(y+z)(x+z) = 0$
...
 
D

dotuananh2000

(x+y+z)(xy+ xz+yz) = xyz
x^2y+xz^2+xy^2+zy^2+xz^2+yz^2+ 3xyz= xyz
..................................................+2xyz= 0
(yx^2+ xy^2+ zx^2+ xyz)+ (xz^2+ yz^2+ zy^2+xyz)= 0
Bạn Pt tiếp nhé!( Dùng phương pháp nhóm là ra mà!
 
Top Bottom