Phân tích

C

coganghoctapthatgioi

Ta có:
[TEX]16(3xy-8)^2-(4x^2+9y^2-68)^2[/TEX]
=[TEX](12xy-32)^2-(4x^2+9y^2-68)^2[/TEX]
=[TEX](12xy-32-4x^2-9y^2+68)(12xy-32+4x^2+9y^2-68)[/TEX]
=[TEX](36-(2x-3y)^2)( (4x+3y)^2-100)[/TEX]
=[TEX](6-2x+3y)(6+2x-3y)(2x+3y-10)(2x+3y+10)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhutuyen37

[TEX]16(3xy-8)^2 - (4x^2+9y^2-68)^2[/TEX]
= [TEX](12xy-32)^2 - (4x^2 + 9y^2 -68)^2[/TEX]
= [TEX](12xy-32-4x^2-9y^2+68)(12xy-32+4x^2+9y^2-68[/TEX]
=[TEX][36-(2x-3y)^2][(4x+3y)^2-100][/TEX]
=[TEX](6-2x+3y)(6+2x-3y)(2x+3y-10)(2x+3y+10)[/TEX]
Mình chắc là đúng đó cho mình cái thaks nha
 
Top Bottom