Toán 8 Phân tích x^8 + 98x^4 + 1

Ngoclinh3101

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
19
1
6
18
Nam Định
Thcs Hoàng Văn Thụ

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
1)Phân tích
a)4x^4+81
b)x^8+98x^4+1
2) Tìm a,b,c,đ
biết :a^2+b^2+c^2+d^2+12 < ab + 3b+6c+2d
Giúp mik vs mik đang cần gấp .Chiều nay phải xong rồi
1) a) 4x^4+81=(2x^2)^2+36x^2+9^2-36x^2=(2x^2+9)^2-(6x)^2=(2x^2-6x+9)(2x^2+6x+9).
b) x^8 + 98x^4 + 1 = (x^8 + 2x^4 + 1) + 96x^4
= (x^4 + 1)^2 + 16x^2(x^4 + 1) + 64x^4 - 16x^2(x^4 + 1) + 32x^4
= (x^4 + 1 + 8x^2)^2 – 16x^2(x^4 + 1 – 2x^2) = (x^4 + 8x^2 + 1)^2 - 16x^2(x^2 – 1)^2
= (x^4 + 8x^2 + 1)^2 - (4x^3 – 4x)^2
= (x^4 + 4x^3 + 8x^2 – 4x + 1)(x^4 - 4x^3 + 8x^2 + 4x + 1)
 
Top Bottom