Toán 10 Phân tích vecto

Quy ẩn giang hồ

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2020
73
72
36
17
Hà Nội
THPT Cao Bá Quát
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Giúp mk vs, hôm nay mk phải nộp rồi
1) Cho hình bình hành ABCD. Hãy phân tích vecto AD theo 2 vecto a = AC, b = BD
upload_2021-8-26_11-33-32.png
AD = AC +CD = AC + CB + BD = AC + BD + DA = AC + BD -AD
=> 2AD = AC + BD
=> [tex]AD=\frac{AC + BD}{2}=\frac{a+b}{2}[/tex]
Tất cả kèm dấu vecto nhé ^^
 
Top Bottom