View attachment 167896
giúp em bài này với ạ
![Pusheen 19 :meomun19 :meomun19](/data/emoji/Pusheen/Pusheen_19.gif)
![upload_2020-11-4_22-51-12.png upload_2020-11-4_22-51-12.png](https://s3.icankid.io/hmo-forum/data/attachments/167/167185-2a72fd9ab1804cc9d3d801f4d91ed84d.jpg)
Trên AC lấy D sao cho vecto AD = 3. vectoAC
khi đó:
vecto AB - 3vecto AC = vecto AB - vecto AD = vecto AB + vecto DA= vecto DB
=> | vecto AB - 3vecto AC | = | vecto DB| = DB
| vecto AD| = |3vecto AC| = 6a
áp dụng pitago vào tam giác ABD vuông tại A=> DB = ........