Toán 10 Phân tích Vecto

0989120408

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
39
11
21
Bình Phước
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Lấy G là giao điểm của CM và BN. Dễ thấy G là trọng tâm của ABC.
Ta có: [tex]\overrightarrow{MB}=\overrightarrow{MG}+\overrightarrow{GB}=-\frac{1}{3}\overrightarrow{CM}+\frac{-2}{3}\overrightarrow{BN}\Rightarrow \overrightarrow{AB}=2\overrightarrow{MB}=\frac{-2}{3}\overrightarrow{CM}+\frac{-4}{3}\overrightarrow{BN}[/tex]
[tex]\overrightarrow{NC}=\overrightarrow{NG}+\overrightarrow{GC}=\frac{-1}{3}\overrightarrow{BN}+\frac{-2}{3}\overrightarrow{CM}\Rightarrow \overrightarrow{AC}=2\overrightarrow{NC}=\frac{-2}{3}\overrightarrow{BN}+\frac{-4}{3}\overrightarrow{CM}[/tex]
[tex]\overrightarrow{MN}=\overrightarrow{MG}+\overrightarrow{GN}=\frac{-1}{3}\overrightarrow{CM}+\frac{1}{3}\overrightarrow{BN}[/tex]
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom