Toán 10 Phân tích vecto

minhgcvtpt123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
14
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai đó giải chi tiết hộ e 2 câu này với ạ
1. Xác định các điểm I, J,L,K biết
a, vtoIA-2vtoIB=vto0
b, vtoJA+vtoJB-2vtoJC=vto0
c, vtoKA + vtoKB+vtoLC=vtoBC
d, 2vtoLA - vtoLB + 3vtoLC=vtoAB + vto AC
2. Cho tứ giác ABCD, trên cạnh BC lấy M sao cho BM=3CM, trên đoạn AM lấy N sao cho 2AN=5MN, G là trọng tâm tam giác ABC
a, Phân tích vtoAM , vtoBN qua vtoAB và vtoAC
b, Phân tích vtoGC, vtoMN qua vto GA và vto GB
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Ai đó giải chi tiết hộ e 2 câu này với ạ
1. Xác định các điểm I, J,L,K biết
a, vtoIA-2vtoIB=vto0
b, vtoJA+vtoJB-2vtoJC=vto0
c, vtoKA + vtoKB+vtoLC=vtoBC
d, 2vtoLA - vtoLB + 3vtoLC=vtoAB + vto AC
2. Cho tứ giác ABCD, trên cạnh BC lấy M sao cho BM=3CM, trên đoạn AM lấy N sao cho 2AN=5MN, G là trọng tâm tam giác ABC
a, Phân tích vtoAM , vtoBN qua vtoAB và vtoAC
b, Phân tích vtoGC, vtoMN qua vto GA và vto GB
1.
a) đẳng thức [tex]\Leftrightarrow -\overrightarrow{AI}-2(\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AI})=\overrightarrow{0} \\ \Leftrightarrow \overrightarrow{AI}=2\overrightarrow{AB}[/tex]
Vậy điểm $I$ là điểm thỏa mãn $B$ là trung điểm của $AI$
còn lại tương tự nhé!
Bạn tự làm rồi up lên mình check cũng được
Bản chất chỉ là chèn điểm thôi :D
 
Top Bottom