phân tích vecto hay

Q

quanghao98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình một bài tập như sau:
cho tam giác ABC,M là điểm trên cạnh AB,N là điểm trên cạnh AC,kéo dài sao cho $AM=\dfrac{4}{3}AB$ và $AN=\dfrac{4}{3}AC$.Gọi I là giao điểm của đường thẳng BC và MN.Tính $\dfrac{IB}{IC}$

bài này cũng có nhiều cách giải như sử dụng định lý melenaus hay bổ đề vecto nhưng mình vẫn không hiểu cách đại số hoá một bài toán vecto,chỉ dùng đến kiến thức vecto và phân tích lực:một vecto được phân tích duy nhất theo 2 vecto không cùng phương,mong mọi người giúp đỡ
 
X

xuanquynh97

Bài này bạn cho là $\frac{AM}{AB}=\frac{4}{3}$ với $\frac{AN}{AC}=\frac{4}{3}$ thì hóa ra MN // BC làm sao cho MN cắt BC được hả bạn
 
M

mua_sao_bang_98

mọi người giúp mình một bài tập như sau:
cho tam giác ABC,M là điểm trên cạnh AB,N là điểm trên cạnh AC,kéo dài sao cho $AM=\dfrac{4}{3}AB$ và $AN=\dfrac{4}{3}AC$.Gọi I là giao điểm của đường thẳng BC và MN.Tính $\dfrac{IB}{IC}$

bài này cũng có nhiều cách giải như sử dụng định lý melenaus hay bổ đề vecto nhưng mình vẫn không hiểu cách đại số hoá một bài toán vecto,chỉ dùng đến kiến thức vecto và phân tích lực:một vecto được phân tích duy nhất theo 2 vecto không cùng phương,mong mọi người giúp đỡ

Tớ nghĩ là cậu thiếu vecto ở biểu thức thì phải! .
 
Top Bottom