Phân tích thành nhân tử
Mạnh.vn Học sinh Thành viên 15 Tháng bảy 2019 85 42 26 16 Ninh Thuận THCS Trần Phú 4 Tháng bảy 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 4 Tháng bảy 2021 #2 Mạnh.vn said: View attachment 177064View attachment 177064 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]d,(1-2x)(1+2x)-x(x-2)(x+2)=1-4x^2-x(x^2-4)=-x^3+4x-4x^2+1=(1-x)(x^2+5x+1)[/tex] [tex]e,x^2+y^2-x^2y^2+xy-x-y=-(x-1)(y-1)(xy+x+y)[/tex] Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Mạnh.vn said: View attachment 177064View attachment 177064 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]d,(1-2x)(1+2x)-x(x-2)(x+2)=1-4x^2-x(x^2-4)=-x^3+4x-4x^2+1=(1-x)(x^2+5x+1)[/tex] [tex]e,x^2+y^2-x^2y^2+xy-x-y=-(x-1)(y-1)(xy+x+y)[/tex]
Darkness Evolution Duke of Mathematics Thành viên 27 Tháng năm 2020 620 1,104 146 17 Vĩnh Phúc THCS Vĩnh Yên 5 Tháng bảy 2021 #3 e)$x^2+y^2-x^2y^2+xy-x-y$ $=xy-x-y+1-(x^2y^2-x^2-y^2+1)$ $=(x-1)(y-1)-(x^2-1)(y^2-1)$ $=(x-1)(y-1)[1-(x+1)(y+1)]$ $=(x-1)(y-1)(-x-y-xy)=(x-1)(1-y)(x+y+xy)$ Reactions: Nguyễn Linh_2006, Dương Nhạt Nhẽo, Duy Quang Vũ 2007 and 1 other person
e)$x^2+y^2-x^2y^2+xy-x-y$ $=xy-x-y+1-(x^2y^2-x^2-y^2+1)$ $=(x-1)(y-1)-(x^2-1)(y^2-1)$ $=(x-1)(y-1)[1-(x+1)(y+1)]$ $=(x-1)(y-1)(-x-y-xy)=(x-1)(1-y)(x+y+xy)$