Phân tích thành nhân tử
X xuanhuonghtkcm@gmail.com Học sinh mới Thành viên 25 Tháng mười một 2018 9 1 6 26 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trần Đăng Nhất Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 690 380 191 26 Tháng một 2019 #2 $x^3-2y^3-3xy^2$ $=x^3-xy^2-2y^3-2xy^2$ $=x(x^2-y^2) - 2y^2(y+x)$ $=x(x-y)(x+y) - 2y^2(x+y)$ $=(x+y)\begin{bmatrix} x(x-y)-2y^2 \end{bmatrix}$ $=(x+y)(x^2-xy-2y^2)$
$x^3-2y^3-3xy^2$ $=x^3-xy^2-2y^3-2xy^2$ $=x(x^2-y^2) - 2y^2(y+x)$ $=x(x-y)(x+y) - 2y^2(x+y)$ $=(x+y)\begin{bmatrix} x(x-y)-2y^2 \end{bmatrix}$ $=(x+y)(x^2-xy-2y^2)$