Toán 8 Phân tích thành nhân tử

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Last edited:

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Biết bấm máy tính tìm nghiệm không? Nếu biết thì dễ ợt à :)
Còn không biết thì...
x^3 + 6x^2 - 13x - 42
= x^3 - 3x^2 + 9x^2 - 27x + 14x - 42
= x^2(x - 3) + 9x(x - 3) + 14(x - 3)
= (x - 3)(x^2 + 9x + 14)
= (x - 3)(x^2 + 2x + 7x + 14)
= (x - 3)(x(x + 2) + 7(x + 2))
= (x - 3)(x + 7)(x + 2)
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
a)[tex]x^3+6x^2-13x-42[/tex]
b)[tex](x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+16[/tex]
c)[tex](x^2+x+4)^2+8x(x^2+x+14)+15x^2[/tex]
b, [tex]=[(x+2).(x+8)].[(x+4).(x+6)]+16\\\\ =(x^2+10x+16).(x^2+10x+24)+16[/tex]
đặt [tex]x^2+10x+20=a[/tex] =>...
c, đặt [tex]x^2+x+4=a[/tex]
=> [tex]a^2+8ax+15x^2\\\\ =a^2+3ax+5ax+15x^2\\\\ =(a+3x).(a+5x)=...[/tex]
 
Top Bottom