Toán 9 Phân tích thành nhân tử

Kevinpew

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
60
16
36
20
Bình Thuận
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
gif.latex

PHÂN TÍCH GIÙM MÌNH ĐI T-T
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Kevinpew

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
60
16
36
20
Bình Thuận
THCS Hùng Vương
Ý mình là phân tích pt đầu ra pt sau = cách nào
 

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
22
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
gif.latex
gif.latex

PHÂN TÍCH GIÙM MÌNH ĐI T-T
Bạn thật hơi ẩu đấy, mik chỉ cho một mẹo nhé: Lần sau nếu có ra bài phân tích đã cho đáp án sẵn kiểu này bn cứ việc nhân bung ra tất cả bên vế phải. Rồi lật ngược các bước là có thể suy ra lời giải ấy. "Phương pháp suy ngược" mk hay gọi vậy
VD bài toán luôn nhé:
ban đầu: (2x-1)(3x-4)([tex]9x^2-3x+6[/tex])
Bước 1: VP=[tex](6x^2-11x+4)(9x^2-3x+6)[/tex]
Bước 2: =[tex]54x^4-99x^3+36x^2-18x^3+33x^2-12x+36x^2-66x+24[/tex]
Bước 3: =VT
=> bài giải thực hiện các bước theo thứ tự B3-B2-B1 => VP theo đề ra
 
  • Like
Reactions: Kevinpew

Kevinpew

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
60
16
36
20
Bình Thuận
THCS Hùng Vương
Mình ko bik là khi phân tích xuôi từ VT qua thì làm sao để bik là tách như vậy để ra đc VP?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: mỳ gói

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Mình ko bik là khi phân tích xuôi từ VT qua thì làm sao để bik là tách như vậy để ra đc VP?
Đầu tiên bạn dùng máy tính để tìm ra 1 nghiệm là [tex]x=\frac{1}{2}[/tex]. Khi đó bạn sẽ dùng Hoocne để hạ bậc tương tự như thế này nhé!!
upload_2018-6-7_7-17-23.png
P/s: Do không có điện thoại nên thông cảm nhé!! Bạn làm tương tự như vậy cũng được!! :D
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài này bạn có thể sử dụng phương pháp CASIO quyền lực nhé!
Đầu tiên làm một số cách nào đó để ra được 4 nghiệm A, B, C, D rồi làm sao để biến thành các bậc 2 đẹp
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom