Toán Phân tích thành nhân tử

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
20
Hà Nội
THCS Mai Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích thành nhân tử
a ,[tex]a^{2}-(c+d)ab^{2}+cdb^{2}[/tex]
b,[tex]ab(x^{2}+y^{2}) +xy(a^{2}+b^{2})[/tex]
c,[tex](xy+ab)^{2}+(by-bx)^{2}[/tex]
d,[tex]a^{2}x+aby-2abx-2b^{2}y[/tex]
e,[tex]a^{2}mx-abmx+a^{2}nx-abnx[/tex]
h,[tex]xy(m^{2}+n^{2}) -mn(x^{2}+y^{2})[/tex]
i.[tex]a^{2}(b-c)+b^{2}(c-a)+c^{2}(a-b)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Red Lartern Koshka

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Phân tích thành nhân tử
a ,[tex]a^{2}-(c+d)ab^{2}+cdb^{2}[/tex]
b,[tex]ab(x^{2}+y^{2}) +xy(a^{2}+b^{2})[/tex]
c,[tex](xy+ab)^{2}+(by-bx)^{2}[/tex]
d,[tex]a^{2}x+aby-2abx-2b^{2}y[/tex]
e,[tex]a^{2}mx-abmx+a^{2}nx-abnx[/tex]
h,[tex]xy(m^{2}+n^{2}) -mn(x^{2}+y^{2})[/tex]
i.[tex]a^{2}(b-c)+b^{2}(c-a)+c^{2}(a-b)[/tex]
i.
[tex]a^{2}(b-c)+b^{2}(c-a)+c^{2}(a-b)\\=a^2b-b^2a+b^2c-a^2c+c^2a-c^2b\\=ab(a-b)+c(b^2-a^2)+c^2(a-b)\\=ab(a-b)+c(b-a) (b+a) +c^2(a-b)\\=ab(a-b)-(a-b) (cb+ca) +c^2(a-b)\\=(a-b)(ab-ca-cb+c^2)\\=(a-b)(c^2-ca-bc+ab)\\=(a-b)[c(c-a)-b(c-a)]\\=(a-b)(c-a)(c-b)[/tex]
e.
[tex]a^{2}mx-abmx+a^{2}nx-abnx\\=amx(a-b)+anx(a-b)\\=ax(a-b)(m-n)[/tex]
c.
[tex](xy+ab)^{2}+(by-bx)^{2}\\=x^2y^2+2abxy+a^2b^2+b^2y^2-2b^2xy+b^2x^2[/tex]
Bận off có j để mai

Phân tích thành nhân tử
a ,[tex]a^{2}-(c+d)ab^{2}+cdb^{2}[/tex]
b,[tex]ab(x^{2}+y^{2}) +xy(a^{2}+b^{2})[/tex]
c,[tex](xy+ab)^{2}+(by-bx)^{2}[/tex]
d,[tex]a^{2}x+aby-2abx-2b^{2}y[/tex]
e,[tex]a^{2}mx-abmx+a^{2}nx-abnx[/tex]
h,[tex]xy(m^{2}+n^{2}) -mn(x^{2}+y^{2})[/tex]
i.[tex]a^{2}(b-c)+b^{2}(c-a)+c^{2}(a-b)[/tex]
b.
[tex]ab(x^{2}+y^{2}) +xy(a^{2}+b^{2})\\=abx^2+aby^2+a^2xy+b^2xy\\=abx^2+b^2xy+aby^2+a^2xy\\=bx(ax+by)+ay(by+ax)\\=(by+ax)(bx+ay)[/tex]
d.
[tex]a^{2}x+aby-2abx-2b^{2}y\\=a^2x-2abx+aby-2b^2y\\=ax(a-2b)+by(a-2b)\\=(a-2b)(ax+by)[/tex]
h.
[tex]xy(m^{2}+n^{2}) -mn(x^{2}+y^{2})\\=m^2xy+n^2xy-mnx^2-mny^2\\=m^2xy-mnx^2-mny^2+n^2xy\\=mx(my-nx)-ny(my-nx)\\=(my-nx)(mx-ny)[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom