1, (ab-1)^2 + (a+b)^2 2, x^3 - 4x^2 + 12x - 27
scarlet1231 Học sinh Thành viên 23 Tháng bảy 2016 34 9 31 21 5 Tháng tám 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, (ab-1)^2 + (a+b)^2 2, x^3 - 4x^2 + 12x - 27 Reactions: Hạnh Linh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, (ab-1)^2 + (a+b)^2 2, x^3 - 4x^2 + 12x - 27
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 5 Tháng tám 2016 #2 1/ $(ab-1)^2 + (a+b)^2$ $= a^2b^2-2ab+1+a^2+2ab+b^2$ $= a^2b^2+b^2+a^2+1$ $=b^2(a^2+1)+(a^2+1)$ $=(a^2+1)(b^2+1)$ 2/ $x^3-4x^2+12x-27$ $= x^3-3x^2 -x^2 + 3x + 9x - 27$ $= x^2(x-3) - x(x-3) + 9(x-3)$ $= (x-3)(x^2-x+9)$
1/ $(ab-1)^2 + (a+b)^2$ $= a^2b^2-2ab+1+a^2+2ab+b^2$ $= a^2b^2+b^2+a^2+1$ $=b^2(a^2+1)+(a^2+1)$ $=(a^2+1)(b^2+1)$ 2/ $x^3-4x^2+12x-27$ $= x^3-3x^2 -x^2 + 3x + 9x - 27$ $= x^2(x-3) - x(x-3) + 9(x-3)$ $= (x-3)(x^2-x+9)$