phân tích thành nhân tử

T

trucphuong02

$a^3+b^3+c^3−3abc$
$=a^3+3ab(a+b)+b^3+c^3−3abc−3ab(a+b)$
$=(a+b)^3+c^3−3ab(a+b+c)$
$=(a+b+c)(a^2+2ab+b^2−bc−ac+c^2)−3ab(a+b+c)$
$=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2−ab−bc−ca)$


Xem lại đề
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

Sai đề kìa trucphuong
$a^3-b^3+c^3+3abc \\
=a^3+3ab(b-a)-b^3+c^3+3abc-3ab(b-a) \\
=(a-b)^3+c^3+3ab[c-(b-a)] \\
=(a-b+c)[(a-b)^2-(a-b).c+c^2]+3ab(a-b+c) \\
=(a-b+c)(a^2+b^2-2ab-ac+bc+c^2)+3ab(a-b+c) \\
=(a-b+c)(a^2+b^2-2ab-ac+bc+c^2+3ab) \\
=(a-b+c)(a^2+b^2+c^2+ab-ac+bc)$
 
M

maihuy409

$a^3+b^3+c^3−3abc$
$=a^3+3ab(a+b)+b^3+c^3−3abc−3ab(a+b)$
$=(a+b)^3+c^3−3ab(a+b+c)$
$=(a+b+c)(a^2+2ab+b^2−bc−ac+c^2)−3ab(a+b+c)$
$=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2−ab−bc−ca)$


Xem lại đề

đề đúng mà bạn ??? sao lại sai hả bạn ??
mình viết đúng đề mà bạn có sai chỗ nào đâu ??
bạn xem lại hộ mình nhé thanks:
 
Top Bottom