cho P=$ab(a-2)(b+6)+12a^2-24a+3b^2+18b+36$ phân tích P thành nhân tử
T trinhminh18 10 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho P=$ab(a-2)(b+6)+12a^2-24a+3b^2+18b+36$ phân tích P thành nhân tử
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho P=$ab(a-2)(b+6)+12a^2-24a+3b^2+18b+36$ phân tích P thành nhân tử
S su10112000a 10 Tháng tư 2014 #2 giải $P=ab(a-2)(b+6)+12a^2-24a+3b^2+18b+36$ $P=ab(a-2)(b+6)+12a(a-2)+3(b^2+6b+12)$ $P=a(a-2)(b^2+6b+12+3(b^2+6b+12)$ $P=(b^2+6b+12)(a^2-2a+3)$ đến đây không phân tích dc nữa Last edited by a moderator: 11 Tháng sáu 2014
giải $P=ab(a-2)(b+6)+12a^2-24a+3b^2+18b+36$ $P=ab(a-2)(b+6)+12a(a-2)+3(b^2+6b+12)$ $P=a(a-2)(b^2+6b+12+3(b^2+6b+12)$ $P=(b^2+6b+12)(a^2-2a+3)$ đến đây không phân tích dc nữa