Phân tích thành nhân tử ?

N

nguyenbahiep1

latex.php

latex.php

latex.php

latex.php



[laTEX]xy (x+y) + z(x^2+y^2+2xy) = (x+y)(xy + zx+zy) \\ \\ x^2+7x+6 = x^2+x+6(x+1) = (x+1)(x+6) \\ \\ x^2-x-6 = (x-3)(x+2) \\ \\ 3x^2-5x-8 = (3x-8)(x+1)[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

những bài phân tích bậc hai , bậc 3 , em dùng máy tính dò nghiệm nha

Ví dụ phân tích $x^2-x-6$

em dùng máy tính sẽ ra 2 nghiệm là -2 và 3

Vậy chắc chắn kết quả sẽ là $(x+2)(x-3)$

Nếu em tư duy nhanh thì từ đó tách luôn . Nếu ko thì em

khai triển ngược lại $(x+2)(x-3)$ để biết cách tách

em khai triển ra được là $x^2+2x-3x-6=0$

vậy em tách lại như ban đầu
 
Top Bottom