Phân tích thành nhân tử

V

vy000

Các bạn giúp mình bài này nha!!!
Phân tích thành nhân tử:
[TEX]x^2-83x+100[/TEX]

Chị không biết có phải bài này em tự nghĩ ra hay không

Lớp 8 học căn chưa nhỉ?
Nếu rồi thì:

$x^2-83x+100=\Big(x-\dfrac{83+3\sqrt{721}}2\Big)\Big(x-\dfrac{83-3\sqrt{721}}2\Big)$

Đây là cách phan tích duy nhất:(
 
B

braga

[TEX]x^2+83x+100=x^2-83x+\(\frac{83}{2}\)^2-\frac{6489}{4} \\ = \(x-\frac{83}{2}\)^2-\frac{6489}{4}=\(x-\frac{83}{2}-\sqrt{ \frac{6489}{4}} \)\(x-\frac{83}{2}+\sqrt{ \frac{6489}{4}} \) \\ =\(x-\frac{83}{2}- \frac{\sqrt{6489}}{2} \)\(x-\frac{83}{2}+ \frac{\sqrt{6489}}{2} \) \\ =\(x-\frac{83+3\sqrt{721}}2\)\(x-\frac{83-3\sqrt{721}}2\) [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kiev

bài này phân tích hơi khó
//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
 
K

kieutrinh_kute

đề bài sai rồi, mình ko phân tích được .......................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom