x^6+9x^3y^3+y^6 phân tích thành nhân tử làm sao :-/ giúp tui nha ;)
H haruchan_bx93 12 Tháng sáu 2008 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^6+9x^3y^3+y^6[/tex] phân tích thành nhân tử làm sao :-/ giúp tui nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^6+9x^3y^3+y^6[/tex] phân tích thành nhân tử làm sao :-/ giúp tui nha
B binhhiphop 14 Tháng sáu 2008 #3 x^6=(x^3)^2, tương tự ta có y^6 =.......... táck 9x^3y^3 thành 2ab để có hằng đẳng thức [a+b]^2 thử coi dc hok.
x^6=(x^3)^2, tương tự ta có y^6 =.......... táck 9x^3y^3 thành 2ab để có hằng đẳng thức [a+b]^2 thử coi dc hok.
B binhhiphop 15 Tháng sáu 2008 #5 đó chỉ là hướng làm, còn như thế nào thì hẹn lúc khác. mình sắp thi nên có ít thời gian, nên hok rãnh lắm nha !
đó chỉ là hướng làm, còn như thế nào thì hẹn lúc khác. mình sắp thi nên có ít thời gian, nên hok rãnh lắm nha !
K kachia_17 16 Tháng sáu 2008 #6 haruchan_bx93 said: [tex]x^6+9x^3y^3+y^6[/tex] phân tích thành nhân tử làm sao :-/ giúp tui nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^6+9x^3y^3+y^6=(x^3)^2+2.\frac 92 .x^3y^3+(\frac 92 y^3)^2- (\frac92y^3)^2+y^6=(x^3)^2+2.\frac 92 .x^3y^3+(\frac 92 y^3)^2-\frac{77}{4}y^6=(x^3+\frac 92 y^3)^2-(\sqrt{\frac{77}{4}}.y^3)^2=(x^3+\frac92y^3+\sqrt{\frac{77}{4}}y^3)(x^3+\frac92y^3-\sqrt{\frac{77}{4}}y^3)[/tex] Tổng quát bài này [tex]ax^{2x}+bx^ny^n+cx^2n ; \ n\in Z^{+}[/tex]
haruchan_bx93 said: [tex]x^6+9x^3y^3+y^6[/tex] phân tích thành nhân tử làm sao :-/ giúp tui nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^6+9x^3y^3+y^6=(x^3)^2+2.\frac 92 .x^3y^3+(\frac 92 y^3)^2- (\frac92y^3)^2+y^6=(x^3)^2+2.\frac 92 .x^3y^3+(\frac 92 y^3)^2-\frac{77}{4}y^6=(x^3+\frac 92 y^3)^2-(\sqrt{\frac{77}{4}}.y^3)^2=(x^3+\frac92y^3+\sqrt{\frac{77}{4}}y^3)(x^3+\frac92y^3-\sqrt{\frac{77}{4}}y^3)[/tex] Tổng quát bài này [tex]ax^{2x}+bx^ny^n+cx^2n ; \ n\in Z^{+}[/tex]
K kachia_17 16 Tháng sáu 2008 #8 Hok có chi Cậu thử làm bài này Ngố coi Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [tex]P=-5x^2-2xy-2y^2+14x+10y-1[/tex]
Hok có chi Cậu thử làm bài này Ngố coi Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [tex]P=-5x^2-2xy-2y^2+14x+10y-1[/tex]
H haruchan_bx93 19 Tháng sáu 2008 #9 Max P=16<=>x=1;y=2 đáp án như thế có đúng không anh? em ngại làm chi tiết lắm anh thông cảm nha! em lười lắm.
Max P=16<=>x=1;y=2 đáp án như thế có đúng không anh? em ngại làm chi tiết lắm anh thông cảm nha! em lười lắm.
K kachia_17 19 Tháng sáu 2008 #10 haruchan_bx93 said: Max P=16<=>x=1;y=2 đáp án như thế có đúng không anh? em ngại làm chi tiết lắm anh thông cảm nha! em lười lắm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chính xác Vậy bạn làm bài tổng quát được hok ? Tìm min hoặc max của [tex] P=ax^2+by^2 + cx+dy+e[/tex]
haruchan_bx93 said: Max P=16<=>x=1;y=2 đáp án như thế có đúng không anh? em ngại làm chi tiết lắm anh thông cảm nha! em lười lắm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chính xác Vậy bạn làm bài tổng quát được hok ? Tìm min hoặc max của [tex] P=ax^2+by^2 + cx+dy+e[/tex]
H haruchan_bx93 20 Tháng sáu 2008 #11 kachia_17 said: haruchan_bx93 said: Max P=16<=>x=1;y=2 đáp án như thế có đúng không anh? em ngại làm chi tiết lắm anh thông cảm nha! em lười lắm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chính xác Vậy bạn làm bài tổng quát được hok ? Tìm min hoặc max của [tex] P=ax^2+by^2 + cx+dy+e[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đây đâu phải bài toán tỏng quát của bài trên?Bài toán tỏng quát như thế này: tìm min hoặc max của [tex] P=ax^2 + bxy +cy^2 + dx + ey + f [/tex]
kachia_17 said: haruchan_bx93 said: Max P=16<=>x=1;y=2 đáp án như thế có đúng không anh? em ngại làm chi tiết lắm anh thông cảm nha! em lười lắm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chính xác Vậy bạn làm bài tổng quát được hok ? Tìm min hoặc max của [tex] P=ax^2+by^2 + cx+dy+e[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đây đâu phải bài toán tỏng quát của bài trên?Bài toán tỏng quát như thế này: tìm min hoặc max của [tex] P=ax^2 + bxy +cy^2 + dx + ey + f [/tex]
H haruchan_bx93 20 Tháng sáu 2008 #12 ưm làm cái này dài lắm ! để mấy hôm sau em làm nha, em đang ôn thi cấp tôc!