Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Theo thống kê của sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2018-2019, dự kiến toàn thành phố có 101.460 học sinh xét tốt nghiệp THCS giảm khoảng 4.000 học sinh so với năm học 2017-2018. Kỳ tuyển sinh vào THPT công lập năm 2019-2020 sẽ giảm 3.000 chỉ tiêu so với năm 2018-2019. Số lượng học sinh kết thúc chương trình THCS năm học 2018-2019 sẽ được phân luồng trong năm học 2019-2020 như biểu đồ hình bên:
Biểu đồ hình tròn:
62%: Số học sinh tuyển vào trường THPT công lập
20%: Số học sinh tuyển vào trường THPT ngoài công lập
8%: Số học sinh tuyển vào các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên
10%: Học sinh học các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Hỏi: Trong năm 2018-2019 Hà Nội đã dành bao nhiêu phần trăm chỉ tiêu vào THPT công lập?
A. 62%
B. 60,7%
C. 61,5%
D. 63,1%
Bài mình làm thế này:
Năm 2019-2020, có 101.460 học sinh xét tốt nghiệp suy ra năm 2018-2019 có 105.460 học sinh.
Năm 2019-2020, có 62%*101.460=62.905 chỉ tiêu suy ra năm 2018-2019 có 62.905+3.000= 65.905 chỉ tiêu.
Nên phần trăm chỉ tiêu là [tex]\frac{62905}{105460}=0.6249[/tex] gần bằng 62,5% nhưng ko có đáp án
Bạn nào hiểu bài này chỉ giùm mình pls
Biểu đồ hình tròn:
62%: Số học sinh tuyển vào trường THPT công lập
20%: Số học sinh tuyển vào trường THPT ngoài công lập
8%: Số học sinh tuyển vào các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên
10%: Học sinh học các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Hỏi: Trong năm 2018-2019 Hà Nội đã dành bao nhiêu phần trăm chỉ tiêu vào THPT công lập?
A. 62%
B. 60,7%
C. 61,5%
D. 63,1%
Bài mình làm thế này:
Năm 2019-2020, có 101.460 học sinh xét tốt nghiệp suy ra năm 2018-2019 có 105.460 học sinh.
Năm 2019-2020, có 62%*101.460=62.905 chỉ tiêu suy ra năm 2018-2019 có 62.905+3.000= 65.905 chỉ tiêu.
Nên phần trăm chỉ tiêu là [tex]\frac{62905}{105460}=0.6249[/tex] gần bằng 62,5% nhưng ko có đáp án
Bạn nào hiểu bài này chỉ giùm mình pls