phân tích phân tử

S

son_9f_ltv

ai phân tích zùm e pài ni nghe!!!thanks nhyề
[TEX]5m+ 2m.\sqrt{m} -36=0[/TEX]
:|:|:| k pek viet dau can

đặt [TEX]\sqrt{m}=a[/TEX]

[TEX]PT\Leftrightarrow 2a^3+5m^2-36=0\Leftrightarrow 2a^2+9a^2+18a-4a^2-18a-36=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2(-2a^2-9a-18)-a(-2a^2-9a-18)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](2-a)(-2a^2-9a-18)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{a=2...(1)}\\{-(2a^2+9a+18)=0...................(2)}[/TEX]

do [TEX](2)\not= 0[/TEX]\Rightarrow[TEX]a=2[/TEX]\Rightarrow[TEX]m=4[/TEX]





@ allmyl0v3 nếu muốn viết[TEX]\sqrt{a}[/TEX] thì bạn viết
còn [TEX]\sqrt[n]{a}[/TEX]thì bạn viết
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom