$ ( x^2 + 3x + 1 )( x^2 + 3x + 2 ) - 6 $ Giúp mình với ♥ :):):):):):):):):):)
0 011121 12 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $ ( x^2 + 3x + 1 )( x^2 + 3x + 2 ) - 6 $ Giúp mình với ♥
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $ ( x^2 + 3x + 1 )( x^2 + 3x + 2 ) - 6 $ Giúp mình với ♥
H huuthuyenrop2 12 Tháng tám 2013 #2 $ ( x^2 + 3x + 1 )( x^2 + 3x + 2 ) - 6 $ đặt $x^2 + 3x + 1=a$ ta có: $t(t+1)-6$ =$t^2+t-6$ $=t^2-2t+3t-6$ $=t(t-2)+3(t-2)$ $=(t+3)(t-2)$ Thay vào là $ ( x^2 + 3x + 1 )( x^2 + 3x + 2 ) - 6 $=$(x^2+3x+4)(x^2+3x-1)$
$ ( x^2 + 3x + 1 )( x^2 + 3x + 2 ) - 6 $ đặt $x^2 + 3x + 1=a$ ta có: $t(t+1)-6$ =$t^2+t-6$ $=t^2-2t+3t-6$ $=t(t-2)+3(t-2)$ $=(t+3)(t-2)$ Thay vào là $ ( x^2 + 3x + 1 )( x^2 + 3x + 2 ) - 6 $=$(x^2+3x+4)(x^2+3x-1)$
H huy14112 12 Tháng tám 2013 #3 $( x^2 + 3x + 1 )( x^2 + 3x + 2 ) - 6$ gọi $ x^2 + 3x + 2=a$ có : $(a-1)a - 6=a^2-a-6=(a-3)(a+2)$ thay vào ta có : $( x^2 + 3x + 1 )( x^2 + 3x + 2 ) - 6=(x^2+3x-1)(x^2+3x+4)$
$( x^2 + 3x + 1 )( x^2 + 3x + 2 ) - 6$ gọi $ x^2 + 3x + 2=a$ có : $(a-1)a - 6=a^2-a-6=(a-3)(a+2)$ thay vào ta có : $( x^2 + 3x + 1 )( x^2 + 3x + 2 ) - 6=(x^2+3x-1)(x^2+3x+4)$